Vai Noi That - Mua bán vải nội thất, vải bọc nệm, vải sofa, vải trải giường

Nhật Bản phủ vải ngăn phóng xạ

(VOV) - Các nhà chức trách đang xem xét phương án phủ một loại vải đặc biệt để ngăn hơi nước có chứa chất phóng xạ lan rộng ra không khí.

Chính phủ Nhật Bản đang hối thúc Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) nhanh chóng tìm ra các phương án mới ngăn ngừa các chất phóng xạ tiếp tục rò rỉ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi đang gặp sự cố ra bên ngoài.

Hình ảnh cho thấy nước thoát ra từ khe nứt trong hầm bên dưới lò phản ứng số 2

Phương án phủ một lại vải đặc biệt lên 4 tòa nhà (cao 45m) có chứa các lò phản ứng để ngăn hơi nước có chứa chất phóng xạ lan rộng ra không khí đang được xem xét.

Tuy nhiên, các chuyên gia về năng lượng tỏ ra nghi ngờ về phương pháp này khi cho rằng, việc làm này chỉ có tác dụng hạn chế nhiễm xạ rò rỉ vào không khí và đất song cản trở nỗ lực của công nhân trong hoạt động phục hồi 6 lò phản ứng, vì mức độ bức xạ trong bên trong các tấm che là rất cao.

Cuối tuần qua, TEPCO đã phát hiện một khe nứt rộng 20 cm trong hầm bên dưới lò phản ứng số 2 tại Nhà máy Fukishima 1; đồng thời khẳng định nước nhiễm phóng xạ đã chảy qua khe nứt này ra biển Thái Bình Dương./.

(Theo Tân Hoa xã)

 

Ưa Chuộng

Tin Tức

Ngành dệt may chủ động nguồn nguyên liệu Ngành dệt may chủ động nguồn nguyên liệu Việc chủ động sản xuất một phần nguyên liệu cung ứng cho nhu cầu sản xuất toàn ngành đang là tham vọng của Tập...
Nhật Bản phủ vải ngăn phóng xạ Nhật Bản phủ vải ngăn phóng xạ (VOV) - Các nhà chức trách đang xem xét phương án phủ một loại vải đặc biệt để ngăn hơi nước có chứa chất phóng...
Vải bông chống thấm nước và tia tử ngoại Vải bông chống thấm nước và tia tử ngoại Để giảm nhẹ gánh nặng giặt giũ cho các bà nội trợ, một nhóm nhà khoa học ở Trung Quốc đã nghiên cứu tạo ra một...